fbpx

Số lượng trẻ nhỏ nhập viên tăng đột biến do ô nhiễm không khí tại Hà Nội

so luong tre nho nhap vien tang dot bien do o nhiem khong khi tai ha noi 1 - Số lượng trẻ nhỏ nhập viên tăng đột biến do ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Trong những ngày qua, hầu hết khoa Nhi ở các bệnh viện lớn tại Hà Nội đều tiếp nhận lên đến gần trăm ca khám mỗi ngày, đa số đều liên quan đến các bệnh về đường hô hấp của trẻ nhỏ như viêm mũi họng, nhiễm trường đường hô hấp, các loại cúm, sốt virus… Vấn đề về ô nhiễm không khí tại Hà Nội trong những ngày qua đang là vấn đề thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng, việc khắc phục tình trạng này sẽ tốn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên để bảo về tốt nhất cho sức khỏe của trẻ nhỏ cũng như cả gia đình thì việc trang bị khẩu trang Cambridge Mask là việc làm thiết thực và tốt nhất lúc này.

1. Hậu quả của ô nhiễm không khí là như thế nào?

Ô nhiễm không khí là hiện tượng biến đổi các thành phần trong không khí, lúc này tỉ lệ những chất độc hại, khói bụi,… trong không khí sẽ tăng cao làm giảm tầm nhìn, biến đổi khí hậu thay đổi, tác động xấu đến sức khỏe và thậm chí phá hủy cả môi trường tự nhiên.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí là rất đa dạng nhưng phần lớn sẽ do những tác động từ phía con người, và tình trạng ô nhiễm không khí nặng như hiện nay xuất hiện tại Hà Nội cũng bắt nguồn từ đây. Việc xử lý các chất thải dạng khí chưa thực sự tốt và hiệu quả từ các khu công nghiệp kết hợp cùng tình trạng giao thông luôn ở mức rất cao là 2 trong số những nguyên nhân chính khiến chất lượng không khí tại thủ đô giảm đến mức báo động.

Với tình trạng như hiện nay thì trong từng căn phòng mà chúng ta sinh sống sẽ luôn xuất hiện các dạng vi khuẩn, bụi mịn,…, điều này sẽ gây nên những tác hại không nhỏ đến da và mắt, hai bộ phận thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

Hít nhiều khói bụi và các chất độc hại có trong không khí là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người mắc các bệnh về đường hô hấp và tim mạch, đặc biệt là những người già và trẻ nhỏ.

Theo những số liệu thống kê tại các khoa khi ở những bệnh viện lớn Hà Nội thì trong khoảng thời gian này, mỗi ngày các bác sĩ có thể tiếp nhận lên đến 90 bệnh nhi. Số trẻ nhập viện mỗi ngày lên đến 30 cháu, tăng gấp vài lần so với những ngày thường.

2. Chủ động bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ và cả gia đình bạn

Trước tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nặng nề và kéo dài như hiện nay không chỉ tại Hà Nội mà còn ở nhiều thành phố khác trong cả nước thì Bộ Y tế cũng như Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đưa ra những khuyến cáo để người dân dự phòng, chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khoẻ. Việc thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí là rất cần thiết, nếu không có việc quá quan trọng thì tốt nhất người dân nên hạn chế ra đường.

Còn trong gia đình, nếu có thể, chúng ta cũng nên trang bị thêm những thiết bị lọc không khí chuyên dụng đến từ những thương hiệu lớn, uy tín để có được luồng không khí trong lành nhất có thể trong ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *