fbpx

Đêm nay Bắc Bộ chuyển rét, không khí lạnh gây mưa diện rộng tại Trung Bộ

Dự báo thời tiết đêm nay (27/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin, hiện nay ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam.

Dự Báo thời tiết từ đêm nay (27/11), gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4; ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động. Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng thời tiết của áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp với hoạt động của đới gió Đông trên cao nên trong đêm nay và ngày mai (28/11), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30 – 60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h).

Trung tâm Dự báo thời tiết KTTV Quốc gia đưa ra cảnh báo đợt mưa này ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 29/11.

TS Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin thêm, đợt không khí lạnh bổ sung vào ngày 27 và 28/11 có độ ẩm lớn, tạo ra thời tiết âm u vào ban ngày và sẽ không có nắng hanh như những đợt gió mùa trước. Do đó, khoảng các ngày 28 và 29/11,dự báo thời tiết tại Bắc Bộ trời sẽ trở rét, nhiệt độ thời tiết trung bình ngày giảm xuống dưới 20 độ C.

Nhận định khả năng xảy ra rét đậm trong đầu tháng 12/2019, TS Hoàng Phúc Lâm cho biết, các dự báo xa của Trung tâm cho thấy, khoảng ngày 1 và 2/12 sẽ có đợt không khí lạnh tiếp theo.

Trương Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *